สมัยตอนเป็นเด็กๆ แม่มักจะหาเวลาว่างให้ลูกวันละครึ่งชั่วโมง มานั่งอ่านหนังสือภาษาอังกฤษเล่นๆ เป็นนิทานสั้นๆ เป็นการ์ตูน เป็นหนังสือสำหรับเยาวชน แม้แต่การต่อตัวอักษร พร้อมกับให้นึกคำแปลไว้ด้วย ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรมาก รู้แต่ว่า ถูกชักชวนให้เล่่นเกมส์ภาษาอังกฤษด้วยความสนุกสนาน ไม่น่าเบื่อ ตลอดเวลามีแต่เสียงหัวเราะ จนโตมา เมื่อมีคนมาวานให้แปลเอกสาร เราจึงรู้ว่า ที่เราคเยเล่มเกมส์ทายศัพท์ โดยเฉพาะศัพท์ภาษาอังกฤษยากๆ นั้น มันมีผลดีต่อการรับแปลเอกสารของเรา ซึ่งกลายเป็นงานประจำ ที่ไม่ต้องออกจากบ้านไปทำงานเป็นลูกจ้างใคร ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานภาครัฐ หรือเอกชน  จนตอนนี้หน่วยงานของเราเติบโตขึ้น กลายเป็นองค์กรขนาดย่อมๆ รับแปลเอกสารทุกประเภท มีพนักงานแปลเอกสารมากมายหลายสิบคน แต่ละคนล้วนแต่มีความเชี่ยวชาญในการแปลเอกสารครอบคลุมทุกสาขาาอาชีพ สิ่งหนึ่งที่ภาคภูมิใจที่สุดคือ สิ่งที่แม่มอบให้เป็นมรดกโดยไม่รู้ตัว นั่นก็คือการเล่นเกมส์ภาษาอังกฤษ วันละไม่มาก นอกจากจะทำให้มีความรู้ทางด้านภาษาอังกฤษ ไม่กลัวภาษา ไม่ต้องเรียนพิเศษเหมือนใครๆ  ยังทำให้เรามีอาชีพรับแปลเอกสาร มีบริษัทรับแปลเอกสารเป้นของตัวเอง มาจนทุกวันนี้ั้
 
 
Nokia Asha 210  ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อสองวันก่อนนี้เอง หลายๆ คนที่ได้เห็นมือถือ Nokia จากงานเปิดตัวคงจำสีสันที่จี๊ดดดดดด แสบตากันได้นะคะ รุ่นนี้มีสีให้เลือกถึง 5 สีด้วยกัน มีชมพูสด ฟ้าใส เหลืองจี๊ด ขาว และดำ ซึ๋งเป็นสีพื้นๆ โดยทั่วไป นอกจากสีสวย สดใสแล้ว Nokia Asha 210 ยังมาพร้อมกับแอพพลิเคชั่น whatsapp ซึ่งเปิดให้ใช้บริการกันแบบฟรีๆ แชท-เม้าท์กันจนกว่าเครื่องจะพังกันเลยทีเดียว สำหรับสาวกมือถือ Nokia ที่ชอบแชท คงสะใจกันน่าดู  นอกจากนั้น Nokia Asha 210  ยังมีคุณสมบัติเด่นอื่นๆ อีก เช่น มีกล้อง 2 ล้านพิกเซล สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูง แต่คุณสมบัติอื่นใด ก็คงไม่สำคัญเท่ากับ ราคามือถือ Nokia Asha 210  ซึ่งเปิดตัวในราคา $72  แพงมั๊ย เอายี่สิบแปดบาทกว่าๆ คูณเข้าไปนะคะ เพราะเป็นราคาในช่วงที่ค่าเงินบาทกำลังแข็งตัวอยู่พอดี เราคนไทยเลยสบายไป ได้ใช้มือถือราคาถูก ลงไปอีก คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ สองพันบาท เป็นยังไงกันบ้างล่ะคะ แชทได้ เชื่อมอินเตอร์เน็ต เกาะติดสถานการณ์โลกออนไลน์แบบไม่มีตกเทรนด์ ด้วยราคาเพียงแค่สองพันบาท อาจจะมากหรือน้อยกว่านิดหน่อย แต่ก็คุ้ม ตัวเครื่องกระทัดรัด น้ำหนักเบา ราคาสบายกระเป๋า 
 
 
iPhone low-cost  กลายเป็นประเด็นร้อนอยู่ในโลกโชเชียล เน็ตเวิร์ก จะว่าไปสาวกมือถือ iPhone หรือแม้แต่มือถือค่ายอื่น ต่างก็น้ำตาตกกันเป็นแถว ถ้าหากว่า ราคา iPhone ที่คุณสรยุทธบอกเล่าในรายการเรื่องเล่าเช้านี้ อยู่ที่ 4,900 บาทจริงๆ ซึ่งขณะนี้ทุกคนต่างก็เฝ้ารอดูว่า บริษัท แอปเปิ้ล จะเปิดตัว iPhone low-cost ตามที่เป็นข่าว ประมาณเดือนมิถุนาย ที่กำลังจะมาถึงนี้ จริงหรือไม่  แต่ตอนนี้ เรามาพูดถึง สเปค iPhone low-cost กันก่อนดีกว่า ถ้าหาก ราคา iPhone 4,900 บาท จริงๆ สเปคก็น่าจะลดลงตามไปด้วย เริ่มจากเครือข่ายมือถือกันก่อนเลย เห็นว่า iPhone low-cost รองรับเพียงแค่ 3G เท่านั้น ซึ่งเราไม่เดือดร้อน เพราะบ้านเรายังแค่เพิ่งเริ่มต้นระบบ 3G ตรงนี้พอรับได้ มาดูฝาหลังกันบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดต้นทุน ให้สมกับราคา iPhone ก็เปลี่ยนฝาหลังให้เป็นพลาสติก ผสมไฟเบอร์กลาส นอกจากจะช่วยลดต้นทุนแล้ว น้ำหนักยังเบาลงอีกเยอะ ตรงนี้ก็รับได้เหมือนกัน  สาวกมือถือที่ซื้อมือถือรุ่นอื่นๆ กันไปแล้ว ไม่ต้องเสียใจกันไป ถ้าหากว่า บริษัทแอปเปิ้ล เปิดตัว iPhone low-cost  อย่างเป็นทางการ และปรากฏว่า ราคา iPhone 4,900 บาทจริงๆ จะซื้ออีกเครื่องเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ ก็สะใจดีค่ะ
 
 สำนักงาน ก.พ. ประกาศรับสมัครสอบ ก.พ. 2556 ภาค ก  โดยการรับสมัครสอบ ก.พ.56 ครั้งนี้ เป็นการรับสมัครสอบ ก.พ.56 ทุกระดับการศึกษา ตั้งแต่ วุฒิ ปวช. ปวท. ปวส. ปริญญาตรี และปริญญาโท โดยการสมัครสอบ ก.พ.2556 ภาค ก เป็นการสอบภาคความรู้ ความสามารถทั่วไป ซึ่งจะเป็นการเปิดโอกาสแรกให้กับผู้ที่ต้องการทำงานราชการ ผู้ที่สอบ ก.พ.56 ผ่านจะถูกขึ้นบัญชีเพื่อรอเรียกตัวไปบรรจุตามตำแหน่ง แต่ระหว่างนั้น ต้องมีการสอบ ก.พ.56 ภาค ข ซึ่งเป็นภาคความรู้ ความสามารถเฉพาะตำแหน่ง  หากมีหน่วยงานของรัฐขาดแคลนบุคคลในตำแหน่งงานที่ว่างลง ก็จะมีการเรียกตัวไปบรรจุในตำแหน่งงานนั้นๆ  ดังนั้น หลายๆ คนที่มีคำถามว่า ทำไมทุกคนจะต้องสอบ ก.พ.56 ก็เพราะสำนักงาน ก.พ.เป็นผู้รับผิดชอบในการรับสมัครสอบ ก.พ. 2556 ภาค ก รวมทั้งคัดเลือก และบรรจุบุคคลที่ผ่านการสอบคัดเลือกเข้าบรรจุเป็นพนักงานราชการทั่วไป หรือเป็นข้าราชการ สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครสอบ ก.พ.2556 ต้องจัดเตรียมเอกสารสำคัญให้พร้อมไว้ เพราะการสมัครสอบ ก.พ.2556 เป็นการสมัครออนไลน์ ถ้าผิดพลาดเรื่องเอกสาร หรือกรอกข้อมูลผิด เท่ากับพลาดโอกาสสอบ ก.พ.56 ไปเลยนะคะ
 
 
สำหรับผุ้ที่เตรียมตัวสมัครสอบ ก.พ. 56 นอกจากการหาแนวข้อสอบ ก.พ.56 มาอ่านกันแล้ว ยังต้องมีการเตรียมหลักฐาน เอกสารให้ครบถ้วน เพราะการสอบ ก.พ.2556 กำลังจะเปิดรับสมัครเร็วๆ นี้ หากใครเตรียมตัวไม่ทัน จะด้วยความประมาท หรือชะล่าใจมากเกินไป ก็คงเสียโอกาสไปอีกหนึ่งปีเต็มๆ กว่าที่สำนักงาน ก.พ. จะจัดให้มีการสอบ ก.พ.56 ขึ้นมาอีก ดังนั้น ก่อนที่จะมีการสมัครสอบ ก.พ. 56 ก็ควรจะต้องมีการเตรียมการหลายๆ อย่าง ส่วนมากคำถามยอดฮิต สำหรับการสมัครสอบ ก.พ. 56 ก็คือ หลักฐานที่ต้องใช้แสดงตนในการเข้าสอบมีอะไรบ้าง  คำถามที่ถามมานี้ เจ้าหน้าที่จากสำนักงาน ก.พ.ซึ่งมีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงต่อการตอบคำถาม ได้ให้คำตอบไว้ดังนี้  ตอบ   สิ่งที่ผู้สมัครต้องนำไปในวันสอบข้อเขียน คือบัตรประจำตัวประชาชน หรือบัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐ ซึ่งมีรูปถ่าย ลายมือชื่อ และเลขประจำตัวประชาชน 13 หลักชัดเจนมาแสดงตนในการเข้าสอบ หากไม่มีบัตรดังกล่าว จะไม่อนุญาตให้เข้าสอบ  และเจ้าหน้าที่คุมการสอบ ก.พ. 2556 ก็จะต้องปฏิบัติตามกฏการสอบ ก.พ.2556 อย่างเคร่งครัดด้วยค่ะ  
 
 
การเลือกวัสดุตกแต่งห้อง วอลเปเปอร์ติดผนัง คือคำตอบสุดท้ายสำหรับนักตกแต่งห้องมืออาชีพ เพราะวอลเปเปอร์ติดผนัง มีราคาที่ไม่แพง ลวดลายสวยงามมีให้เลือกมากกว่าแปดพันชนิด เป็นสินค้าที่นำเข้าจากต่างประเทศ มีทั้งยุโรป และเกาหลี ซึ่งเป็นสินค้าที่นิยมกันอย่างแพร่หลายในหมู่นักตกแต่งบ้าน ที่สำคัญ ผลิตจากวัสดุชั้นเยี่ยม เป็นไวนิล ที่มีความยืดหยุ่น และทนทาน ทำความสะอาดง่าย เพียงแค่ใช้ผ้าชุบน้ำสะอาดเช็ดเบาๆ ตรงรอยเปรอะเปื้อน เพียงเท่านี้ ผนังห้องของคุณก็จะสดใส สวยงามเหมือนดังเดิม ที่สำคัญ วอลเปเปอร์ติดผนัง ยังสามารถเป็นฉนวนกันความร้อนจากภายนอกเข้าสู่ภายในห้องของคุณ และยังกรองเสียงไม่ให้เกิดรบกวนในยามที่คุณนอนหลับพักผ่อนอีกด้วย วอลเปเปอร์ติดผนัง ลายกราฟฟิก เป็นวอลเปเปอร์ติดผนังที่มีลวดลายทันสมัยอยู่เสมอ นอกจากจะเป็นลายเส้น ลายวงกลม ลายสี่เหลี่ยมแล้ว เดี๋ยวนี้ยังได้รับการพัฒนาให้มีลวดลาย สีสันแสบตา เพื่อสะท้อนความเป็นคนรุ่นใหม่อีกด้วย


 
 
งานแปลเอกสาร เป็นงานที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย เพราะไม่ต้องลงทุนอะไรเลย นอกจากความรู้ ความสามารถในการใช้ภาษา ซึีึ่งเป็นความชำนาญเฉพาะตัวจริงๆ ผู้ที่รับแปลเอกสาร ส่วนมากจะต้องเป็นผู้ที่อยู่กับการใช้ภาษาตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน จีน ญี่ปุ่น หรือเกาหลี ก็ตาม  แต่ส่วนมากแล้ว ธุรกิจการรับแปลเอกสาร จะเป็นธุรกิจที่จัดตั้งขึ้นมาในรูปบริษัท ทั้งนี้มีผลในด้านของการให้ความเชื่อถือ เพราะการแปลเอกสาร เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก หากผู้รับแปลเอกสาร ไม่มีความรับผิดชอบ ไม่เก็บเรื่องงานแปลเอกสารของลูกค้าเป็นความลับ หรือนำบทความที่มีผู้จ้างแปลเอกสาร นำไปขายต่อ ไปรีไร้ท์ หรือไปเผยแพร่ต่อสาธารณชน ก็จะเกิดเป็นความเสียหายต่อผู้จ้างแปลเอกสารได้ สำหรับทีมงานรับแปลเอกสารของเรา เป็นทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญในการใช้ภาษา หลากหลายอาชีพ เพราะบริษัทของเราเปิดให้บริการแปลเอกสารมาเป็นเวลาหลายปี  แต่ละคนในทีมงานแปลเอกสาร จึงเป็นผู้ที่มีคุณวุฒิ และวัยวุฒิ มีความรับผิดชอบต่องานแปลเอกสาร นอกจากไปจากนั้น การรับแปลเอกสารของเรา ยังใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญราคาถูกมากอีกด้วยค่ะ


 
 

สำหรับคนที่ต้องการจ้างเขียนบทความ   lnwtalk รับเขียนบทความ ไม่ว่าจะเ็ป็นภาษาไทย หรือภาษาอังกฤษ เรามีทีมงานที่มีความชำนาญในการเขียนบทความ ทุกสาขาอาชีพ เป็นบทความที่เขียนขึ้นมาเมื่อมีการจ้างเขียนบทความ ไม่ใช่บทความที่รับเขียนบทความ แล้วนำมารีไร้ท์ให้ลูกค้า บทความของเราเป็นบทความที่มีคุณภาพ ถูกต้องตามหลักภาษาไทย เน้นความต้องการของลูกค้าแต่ละรายเป็นสำคัญ  ซึ่งลูกค้าแต่ละคนที่จ้างเขียนบทความนั้น มีความต้องการแตกต่างกันไป บางคนอาจจะจ้างเขียนรายงาน จ้างทำวิทยานิพนธ์ หรือจ้างเขียนบทความ เพื่อรองรับ SEO ซึ่งเราเป็นผู้รับเขียนบทความ จะต้องเขียนบทความให้ออกมาตรงกับความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ ส่วนเรื่องราคาค่าเขียนบทความนั้น มีลูกค้าหลายๆ คนที่สอบถามกันมา อาจจะยังตอบไม่ได้ในทันทีทันใด เพราะเราจะต้องพิจารณากรอบการเขียนบทความ ดูเนื้อหา ความยาก-ง่าย และดูความยาวของบทความที่ต้องการให้เขียนเป็นหลัก จากนั้นจึงจะคิดค่าบริการรับเขียนบทความ และกำหนดวันส่งมอบงานกัน หากผู้ใดสนใจต้องการจ้างเขียนบทความ เพื่อที่จะนำบทความนั้นไปทำประโยชน์ต่อการทำอันดับเว็บไซต์ เรายินดีรับเขียนบทความทุกประเภท ด้วยความซื่อตรง และนึกถึงผลประโยชน์ของลูกค้าเหนือสิ่งอื่นใดค่ะ
 
 

ระยะนี้จะเป็นช่วงของการเตรียมประกาศรับสมัครสอบ ก.พ. 56 กันแล้วนะคะ มีน้องๆ หลายคนที่เป็นนักศึกษาจบใหม่ กังวลใจเกี่ยวกับการกรอกใบสมัครสอบ ก.พ.56 เพราะเป็นมือใหม่หัดขับไงคะ ยังไม่จัดเจนในการกรอกใบสมัครเพื่อสอบเข้าทำงานในหน่วยงานไหนมาก่อนทั้งสิ้น เมื่อมีโอกาสสมัครสอบ ก.พ. 56 แล้วเผลอไปกรอกใบสมัครสอบ ก.พ.ผิดเข้า ก็เกรงว่าจะทำให้หมดสิทธิ์ในการเข้าสอบ ก.พ.56   แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้สมัครสอบ ก.พ.56 จะต้องระมัดระวังให้ดีเวลากรอกใบสมัคร เพราะบางเรื่องก็เป็นเรื่องสำคัญที่ใครก็ไม่อาจให้ความช่วยเหลือได้นะคะ อย่างเช่น มีผู้สมัครสอบ ก.พ. 56 บางราย กรอกเลขประจำตัวประชาชนผิด เรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ซึ่งสำนักงาน ก.พ. จะไม่มีการแก้ไขให้ใหม่ ไม่ว่ากรณีใด ๆ ผู้สมัครสอบ ก.พ. 56 จำเป็นจะต้องตรวจสอบให้ถูกต้องก่อนกดปุ่ม ส่งใบสมัคร ค่ะ  จะเห็นได้ว่า ถ้าเป็นเรื่องสำคัญที่เป็นข้อมูลส่วนตัวของผู้สมัครสอบ ก.พ. 56 ก็ไม่ควรกรอกผิด เพราะถือว่าไม่รับผิดชอบแม้แต่เรื่องส่วนตัว สมาชิกท่านใด ที่กำลังเตรียมตัวสมัครสอบ ก.พ. 56 อยู่ รับทราบโดยทั่วกันนะคะ